เราทำความดีด้วยหัวใจ
HOME

  

 

วันที่  22 ก.8.63
พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน.
รอง ผบก.รน., ผกก.ฝอ.บก.รน, ผบ.เรือ(สบ 4)กรต.บก.รน.
และข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.รน.
ร่วมจัดกิจกรรม

โครงการจิตอาสา “บ้านสมานใจ”

เป็นกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินี โดยกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง มอบหมายให้กองบังคับการตำรวจน้ำ จัดกิจกรรมในการซ่อมแซมบ้าน/ที่พักอาศัยของประชาชนในพื้นที่ที่เดือดร้อน

โดยทางกองบังคับการตำรวจน้ำ ได้รับข้อมูลจาก อบต.บางด้วน แจ้งว่ามีประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับความเดือดร้อน คือ นายวินัย  ตั๋น  อายุ ๕๒ ปี ซึ่งเป็นผู้พิการ ขา ๒ ข้างอ่อนแรง อาศัยปลูกเพิง อยู่ทางด้านหลังของวัดบางนางเกร็ง ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ กองบังคับการตำรวจน้ำ จึงได้ดำเนินการโครงการจิตอาสา “บ้านสมานใจ” ขึ้น ซึ่งได้รับความร่วมมือร่วมใจจากภาคส่วนต่างๆ ได้แก่ อบต.บางด้วน วัดบางนางเกร็ง กลุ่มเพื่อนแท้สมานใจ (สนับสนุนค่าใช้จ่าย)  และข้าราชการตำรวจน้ำ ร่วมมือร่วมใจกันสร้างบ้านขึ้นใหม่ ให้กับนายวินัย  ตั๋น จนสำเร็จเสร็จสิ้นขึ้นในวันนี้

ซึ่งในวันนี้ (๒๒ ก.ค.๖๓) พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต  ครูวัฒนเศรษฐ์  ผู้บังคับการตำรวจน้ำ พร้อมด้วย รอง   ผู้บังคับการ และข้าราชการตำรวจน้ำ ทำพิธีมอบบ้านสมานใจ ให้แก่นายวินัย  ตั๋น ซึ่งภายในบ้านประกอบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้พิการ เช่น ทางลาดขึ้นลง ราวจับ ห้องพัก เตียงนอน ห้องน้ำ ไฟส่องสว่าง เครื่องใช้ไฟฟ้า ฯลฯ โดยนายวินัย ฯ ผู้รับมอบเป็นที่เรียบร้อย